Bao bì giấy kraft được sử khá phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về loại giấy đặc biệt này.

Bao bì giấy kraft là từ mà giới chuyên môn dùng để gọi tên loại  chất liệu bao bì này, tuy nhiên, nó thường được biết đến với cái tên gần gũi và “bình dân” hơn là bao bì xi măng. Với những ưu điểm nổi bật như độ bền và dai của giấy, khả năng thấm hút cao, chịu mài mòn tốt, bao bì giấy kraft hiện đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chất liệu giấy này cũng như những ứng dụng của nó trong đời sống hiện nay nhé.

nhung loi ich tuyet voi khi dung tui giay

Đặc điểm của bao bì giấy kraft

Giấy kraft để tạo nên bao bì được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, sau đó được xử lý qua qui trình kraft. Vì thế, nó cũng có thể được xem là sản phẩm giấy tái sinh thân thiện với môi trường. Giấy kraft truyền thống thường có hai màu là vàng và trắng, ngoài ra sau khi qua xử lý hóa học giấy còn có những màu khác như nâu, kem sáng, trắng ngà,…tùy theo mục đích, sở thích của người sử dụng, giấy kraft thường được biết đến với tên gọi quen thuộc là “giấy xi măng” vì thường được dùng để làm bao đựng xi măng, tuy nhiên ứng dụng của nó thực ra còn rộng rãi hơn thế.

Ưu điểm của bao bì giấy kraft chính là nó có độ bền cơ học cao, dai, khả năng hút ẩm tốt và chịu mài mòn tốt, khó bị rách hơn các loại bao bì giấy bình thường. Ngoài ra, nó còn là loại chất liệu tái sinh rất thân thiện với môi trường. Nhờ vào những ưu điểm trên, giấy kraft ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.

Lợi ích bao bì giấy kraft trong đời sống

Một công dụng thường thấy nhất của bao bì giấy kraft là dùng để làm bao xi măng, ngoài ra nó còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như:

– Trong công nghiệp : Dùng làm bao bì hạt màu, bao bì hạt nhựa,..

– Trong xây dựng : Dùng làm bao đựng xi măng, vôi, keo trét, vật liệu xây dựng,…

Ngoài ra, các loại giấy kraft với những định lượng khác nhau còn được dùng để làm túi đựng thực phẩm, túi mua hàng, bao thư, bìa hồ sơ, thẻ tag quần áo,…Sau khi sử dụng, giấy kraft còn có thể được dùng để tái chế thành những thứ khác như giấy tập học sinh, giấy cho thùng carton,…Vi thế, chất liệu giấy này rất thân thiện với môi trường và lại còn có giá thành sản xuất rẻ, quy trình sản xuất cũng đơn giản nên ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều hơn.

272 View

Leave a Comment