Ngày nay khi cuộc sống ngày càng được nâng cao và người dân đã quan tâm hơn đến đời sống vật chất cũng như có ý thức trong việc giữ gìn sức khỏe. Thói quen lựa chọn những sản phẩm có lợi cho sức khỏe cũng như môi trường sống cũng dần được hình thành. Từ lâu trên thế giới, ly giấy đã trở nên phổ biến và trở thành một phần của thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Có thể nói từ khi được du nhập vào Việt Nam đến nay ly giấy đã quen thuộc với đời sống của chúng ta như một thói quen. Dù là ở trường học, văn phòng hay trên khắp các con đường, ngõ hẻm … không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc cốc giấy xinh xắn, dễ thương trên tay của trẻ nhỏ, người lớn, học sinh, nhân viên văn phòng. Đã từ bao giờ người ta đã từ bỏ những chiếc ly nhựa truyền thống và thay vào đó là những chiếc cốc giấy. Vậy ta hãy lý giải lý do vì sao nên sử dụng ly giấy nhé.

Ly giấy – Gọn nhẹ, tiện lợi:

Không ai có thể chối bỏ sự tiện lợi đến từ ly giấy, điển hình là việc dễ dàng mang đi, chính vì thế ly giấy đã được phổ biến hơn và trở thành biểu tượng của mô hình kinh doanh Take away. Ngày nay trong những buổi tiệc tùng, liên hoan, picnic các loại ly giấy giá rẻ còn trở nên tiện lợi hơn cho việc chuẩn bị cũng như thu dọn, phân loại rác.

Ly giấy sử dụng một lần đã tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bởi vì chúng không cần phải được rửa, sấy khô hoặc xếp chồng lên nhau. Trong các nhà hàng và nơi vui chơi họ không phải lo lắng về hành vi trộm cắp hoặc trường hợp ly tách bị vỡ do khách hàng hay từ nhân viên. Cho đến ngày nay, các nhà hàng thức ăn nhanh, nha khoa, nhà hát, viện bảo tàng, công viên giải trí, sân vận động thể thao và các địa điểm khác sử dụng cốc giấy vì tính đa dạng của lợi ích mà ly giấy mang lại.

Có thể linh hoạt đựng các loại nước trà sữa, cà phê… từ nóng tới lạnh một cách an toàn cũng chính là những lợi ích mà cốc giấy lấy điểm trong mắt người dùng. Bên cạnh đó, phần nắp đậy của ly giấy cũng được thiết kế sao cho phù hợp với từng loại thức uống khác nhau như ly giấy nắp bằng cho thức uống thường, và ly giấy nắp cầu cho thức uống có phần kem hoặc topping ở bên trên.

Ly giấy – An toàn, vệ sinh:

Một trong những ưu điểm hàng đầu của ly giấy là sự an toàn. Ly giấy với thiết kế thông minh với nắp đậy kín và chống nhiệt giúp chứa thức uống nóng mà không sợ bị bỏng, đồng thời không lo thức uống bị đổ ra ngoài gây hao tổn và vấy bẩn người dùng.

Ly giấy được ra đời với sứ mệnh hạn chế tối đa các tình huống gây lây nhiễm do dùng chung cốc uống. Ít ai biết rằng trong những năm đầu của thế kỷ XX, nhiều người Mỹ bắt đầu hiểu được các bệnh truyền nhiễm lây lan ra sao. Các nhà cải cách y tế công cộng tiến bộ đã thúc đẩy, giải thích lý thuyết và tuyên truyền phương tiện truyền thông nổi tiếng. Kết quả là cốc giấy dùng 1 lần được phổ biến cho đến ngày nay.

Ly giấy thân thiện với môi trường:

Ly giấy sử dụng một lần được tạo ra từ giấy nguyên chất và nhựa PE, đây là những nguyên liêu dễ dàng phân hủy khi xử lí rác thải. Sử dụng ly giấy như mộtsự lựa chọn thông minh và có ý thức của người dùng đối với môi trường sống.

Như vậy, với những lý do phía trên có lẽ đã đủ để bạn tin tưởng và sử dụng ly giấy. Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân về lợi ích của cốc giấy như môt cách để giữ gìn sức khỏe và bảo vệ môi trường bạn nhé.

388 View

Leave a Comment